8 lợi ích phần mềm quản lý tài chính Kaizen mang lại cho doanh nghiệp

Nếu như một hệ thống tài chính thiếu linh hoạt sẽ làm tiêu tốn rất nhiều tiền bạc của doanh nghiệp, đồng thời dẫn đến những sai lầm không đáng có nếu không xử lý nhanh nhạy các vấn đề liên quan đến tài chính. Vì vậy sử dụng phần mềm hỗ trợ thông minh là việc làm cần thiết để các tổ chức tối ưu hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Mặc dù vậy, có rất nhiều người e ngại rằng lợi ích mà phần mềm mang lại không thể bù đắp được những chi phí đã bỏ ra.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc xử lý khối lượng công việc lớn liên quan đến tài chính đã trở nên đơn giản và chính xác hơn nhiều. Dưới đây là 8 lợi ích mà  phần mềm quản trị tài chính Kaizen mang lại cho người dùng:

Tăng khả năng quản lý tài chính doanh nghiệp

phan-mem-kaizen-giup-tang-quan-ly-tai-chinh-doanh-nghiep
Phần mềm Kaizen giúp tăng quản lý tài chính doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp có tính liên kết toàn bộ cơ sở dữ liệu trên cùng một hệ thống. Không giống như một số cơ sở dữ liệu độc lập, giải pháp này giúp kết nối thông tin, dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Qua đó tự động kết chuyển thành thông tin tài chính tổng hợp và xuất ra báo cáo, đảm bảo tính nhất quán và tức thời. Nhờ vậy, việc theo dõi, giám sát dữ liệu của người quản trị trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và công sức quản lý

Hệ thống quản lý tài chính cho phép người dùng hợp nhất các nguồn thông tin, dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong công ty. Những thông tin này được cập nhật liên tục, theo thời gian thực và hiển thị trên giao diện phần mềm. Điều này giúp cải thiện độ chính xác của dữ liệu mà không tốn nhiều thời gian, công sức như khi quản lý thủ công.

Như vậy, thông qua phần mềm, doanh nghiệp đã tiết kiệm được đáng kể thời gian trong quản trị cũng như hoạt động vận hành, từ đó gia tăng hiệu suất và lợi nhuận.

Xử lý chính xác các phép tính và kiểm soát hạng mục linh hoạt

Hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào việc nhà quản trị có kiểm soát được tốt các hạng mục sản xuất hay không. Khi đó bạn cần xử lý rất nhiều trường hợp đặt ra, tính toán phần trăm lợi nhuận của các khả năng có thể xảy ra. Khi đó, phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động này một cách tốt nhất.

Giám sát chặt chẽ mọi chi phí hoạt động kinh doanh

Việc kiểm soát hoạt động kinh doanh sẽ được các trưởng bộ phận theo dõi và báo cáo. Tuy nhiên với cách làm việc truyền thống, lượng báo cáo theo ngày, theo tuần rất nhiều và người quản lý không thể xử lý được toàn bộ hoặc có thể gây ra nhiều sai sót.

Khi sử dụng phần mềm quản trị, những vấn đề này được tối ưu chỉ bằng cách nhập dữ liệu đầu vào, sau đó hệ thống sẽ phân tích, thống kê một cách nhanh gọn, chính xác, giúp tối đa hóa dữ liệu.

Ngoài ra, hiện nay hầu hết các phần mềm hoạt động online, do đó dù ở bất kỳ đâu, các nhà quản trị đều có thể theo dõi, kiểm soát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Giúp tổ chức sử dụng nguồn vốn hợp lý

phan-mem-quan-ly-kaizen-giup-to-chuc-su-dung-nguon-von-hop-ly
Phần mềm quản lý Kaizen giúp tổ chức sử dụng nguồn vốn hợp lý

Một trong những lợi ích quan trọng của phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp, đó là giúp nhà quản trị nắm bắt được số vốn dư hiện tại hay số vốn đã sử dụng cùng tất cả thông tin liên quan đến vốn. Qua đó họ có thể đưa ra được những kế hoạch cụ thể để đảm bảo tài chính doanh nghiệp luôn ở mức ổn định.

Ngoài ra, phần mềm quản trị tài chính hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác như thông báo, tự động lập báo cáo những vấn đề liên quan đến vốn và quá trình sử dụng vốn,… giúp nhà quản trị dễ dàng nắm bắt, theo dõi và kiểm soát một cách nhanh chóng, kịp thời.

Hỗ trợ quản lý dữ liệu của các đơn vị thành viên

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp được xem là một phần không thể thiếu của các chuỗi cửa hàng kinh doanh. Đối với các chuỗi cửa hàng thường có nhiều chi nhánh, do đó việc phân phối, trao đổi diễn ra một cách thụ động qua các báo cáo excel gửi cuối ngày và kế toán sẽ là người chịu trách nhiệm tổng hợp, sau đó báo cáo lên quản lý.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của phần mềm quản trị, người dùng chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào từ các chi nhánh đơn vị thành viên, ngay sau đó hệ thống sẽ cập nhật thông tin và xuất ra báo cáo đến nhà quản lý một cách khoa học. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm được tối đa nguồn lực cho doanh nghiệp.

Cho phép người dùng truy xuất dữ liệu chính xác và nhanh chóng

Việc sắp xếp thông tin thiếu khoa học hoặc có quá nhiều dữ liệu trùng lặp sẽ khiến cho việc tìm kiếm, truy cập trở nên rắc rối, khó khăn và có thể nhầm lẫn. Thông qua phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp, mọi dữ liệu được lưu trữ khoa học, sau đó trích xuất đa chiều, mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp đa thành viên, khi truy cập vào cùng dữ liệu tài chính cũng đảm bảo nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều.

Hỗ trợ báo cáo và phân tích hoạt động tài chính

Những báo cáo thống kê KPI cùng hoạt động của doanh nghiệp được gửi hàng ngày theo cách truyền thống không thể đáp ứng được các nhu cầu của nhà quản trị. Lý do là bởi họ cần nơi lưu trữ, tổng hợp và cập nhật thông tin tài chính nhanh chóng. Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp với những tính năng thông minh, giống với phần mềm quản lý dự án, có thể đáp ứng tốt nhu cầu này. Dựa vào số liệu được báo cáo, người dùng dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh, dòng tiền, nguồn vốn của doanh nghiệp, từ đó đưa ra được các biện pháp xử lý kịp thời.

Kết luận

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý tài chính Kaizen giúp tối ưu dòng tiền, quản lý thu chi bạn vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia của Kaizen sẽ liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay. Trân trọng!