5 yếu tố cho thấy phần mềm quản lý nhân sự chất lượng

Phần mềm HRM hiện đang được đánh giá là giải pháp quản trị nhân lực toàn diện dành cho mọi doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện. Từ đó giúp cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên và giúp có tầm nhìn, chiến lược mới trong việc quản trị nhân sự.

Việc sở hữu phần mềm quản lý nhân sự vượt trội là mong muốn của nhiều nhà quản lý. Tuy nhiên, giữa hằng hà sa số giải pháp quản trị nguồn nhân lực, thật khó để tìm được phần mềm hiệu quả nhất. Sau đây là năm yếu tố quan trọng sẽ giúp chủ doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​ hiệu quả, từ đó lựa chọn công cụ quản lý vượt trội, tối ưu:

Phù hợp nhu cầu của khách hàng

Khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý nhân sự. Mỗi doanh nghiệp lại có quy mô nhân sự khác nhau, cách thức quản lý khác nhau. Do đó mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu nghiệp vụ nhân sự khác nhau.
phan-mem-kaizen-rat-phu-hop-voi-nhu-cau-khach-hang
Phần mềm Kaizen rất phù hợp với nhu cầu khách hàng

Nếu phần mềm quản lý nhân sự đủ tính linh hoạt thì chắc chắn sẽ có thể để  đáp ứng được yêu cầu tùy chỉnh để phù hợp với nghiệp vụ nhân sự của riêng doanh nghiệp đó. Ngoài ra, tính linh hoạt còn thể hiện ở việc dễ dàng tích hợp với các ứng dụng phổ biến khác.

Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự chất lượng cần có giao diện thân thiện, dễ thao tác. Ưu thế vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự được thể hiện qua các thao tác đơn giản, người dùng không phải mất nhiều thời gian làm quen với phần mềm.
Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự cần có thể cung cấp hệ thống báo cáo phân tích phù hợp mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác đơn giản. Người dùng có thể truy xuất số liệu ra Word, Excel, Access, HTML… rất thuận tiện.

Đảm bảo an toàn dữ liệu

Yếu tố thứ 3 mà nhà quản lý cần đánh giá là mức độ bảo mật thông tin của phần mềm quản lý nhân sự. Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm cần được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp. Mặt khác, uy tín của nhà cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực còn được thể hiện qua số năm kinh nghiệm triển khai. Nhà cung cấp có bề dày kinh nghiệm triển khai phần mềm nhân sự sẽ lường trước được các rủi ro có thể xảy ra, cũng như chi phí tổng sỡ hữu khi ứng dụng phần mềm cho các tổ chức ở mọi quy mô.​

Kết nối chặt chẽ các phòng ban của doanh nghiệp

Nhà quản lý cần chú ý tới khả năng quản lý cơ sở dữ liệu của phần mềm quản lý nhân sự. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, để từ đó phân bổ nguồn lực hợp lý. Thêm vào đó, nhân viên sẽ được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong doanh nghiệp đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

Giúp đánh giá và hoạch định nhân sự trong tương lai 

Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cần có công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như đánh giá được rủi ro thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện được các thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời để phát huy toàn diện năng lực của nhân viên và giữ chân họ.
Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi với tính bảo mật cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kaizen – Giải pháp quản lý nguồn nhân lực toàn diện trong doanh nghiệp

Được biết đến là một trong những công cụ quản lý nhân sự tốt nhất trên thị trường hiện nay, phần mềm quản trị nhân sự Kaizen là một giải pháp lý tưởng phù hợp với mọi doanh nghiệp Việt hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng thông minh, phần mềm HRM Kaizen giúp giải quyết bài toán về quản lý tuyển dụng, nhân sự, đánh giá năng lực, chấm công, tiền lương nhanh chóng:

phan-mem-kaizen-giai-phap-quan-ly-nhan-luc-hieu-qua
Phần mềm Kaizen – Giải pháp quản lý nhân lực hiệu quả
  • Phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên giúp số hóa thông tin, đơn từ hành chính, cập nhật vào bảng chấm công nhanh chóng
  • Kết nối được trên 90% các máy chấm công trên thị trường thuận tiện cho việc kiểm tra giờ giấc của nhân viên. Dữ liệu chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lượng. Từ đó giúp kế toán tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tính toán, quản lý giờ làm nhân viên, lương thưởng,…
  • Kết nối nhanh chóng với các phân hệ khác giúp lấy dữ liệu, phục vụ tính công, lương như KPI, doanh số. giúp nhân sự tiết kiệm đến 85% thời gian ra ngân hàng xếp hàng, làm thủ tục trả lương
  • Nắm bắt được tình trạng làm việc của nhân sự, giúp nhà quản lý có thể nắm được tình hình biến động nhân sự và đưa ra một giải pháp tốt nhất
  • Theo dõi được sự phát triển của nhân viên qua các kỳ đánh giá năng lực
  • Chấm công qua định vị GPS, nhờ đó người dùng chỉ cần cài đặt địa điểm chấm công tại vị trí tùy chỉnh là xong
  • Trả lương trực tiếp trên phần mềm qua ngân hàng MB nhanh chóng, tiện lợi.
Hãy liên hệ với các chúng tôi theo Hotline ngay ngày hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc triển khai Kaizen.